Thăm Bảo Tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ

Liên hệ 24/7

0976.699.399

Thăm Bảo Tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ

Thăm Bảo Tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ
Hãy ghé thăm nơi lưu giữ lịch sử bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ cùng Vietsun DS Travel

 

Đến Thăm thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, ngoài tham quan các di tích lịch sử khác, gắn liền với những chiến công lừng lẫy của quân đội Việt Nam, du khách không thể bỏ qua nơi lưu giữ chiến công lịch sử Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 

 

Được khởi công xây dựng đầu tháng 10/2012, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2014). Sau 19 tháng thi công, ngày 05/5/2014, giai đoạn I của công trình đã được khánh thành, bàn giao và kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ khách tham quan dịp đại lễ mừng ngày chiến thắng. Và hiện nay bảo tàng gần như đã hoàn thiện.

 

Đây là công trình quy mô, hoành tráng và hiện đại nhất tỉnh Điện Biên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng về lịch sử, văn hóa cũng như về kiến trúc và phần nội dung trưng bày, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật và độ chính xác, xứng đáng là công trình cấp I quốc gia, xứng tầm với chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Công trình Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ do Ban quản lý Dự án di tích Điện Biên Phủ làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 22.000m2 trong khuôn viên của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, với tổng mức đầu tư là 211.561 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư để xây dựng bảo tàng sẽ được lấy từ vốn trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử Điện Biên Phủ, vốn hỗ trợ bảo tồn văn hóa, vốn xây dựng cơ bản và các nguồn vốn khác theo kế hoạch hằng năm của tỉnh.

 

Với kiến trúc hình chiếc mũ nan có mắc lưới, giống như chiếc mũ chiến trường của chiến sĩ Điện Biên năm xưa, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là nơi trưng bày gần 1.000 hiện vật và hình ảnh về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Các hiện vật được chia làm 4 nội dung: Chặng đường 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, từ tháng 9/1945 đến tháng 9/1953; Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ; Sự giúp đỡ của nhân dân thế giới đối với chiến dịch Điện Biên Phủ; Tác động của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với thế giới.

 

 

Bảo tàng cũng dành nhiều không gian để tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng Tư lệnh chiến dịch Điện Biên Phủ bằng nhiều hiện vật, hình ảnh, tài liệu... sinh động. Trong phòng tôn vinh còn có di ảnh của 26 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, hình ảnh 5 đại đoàn quân chủ lực và lực lượng thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Khu dịch vụ dưới tầng hầm với các quầy hàng lưu niệm, bày bán các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc các dân tộc tỉnh Điện Biên. Tại đây còn là không gian lớn để tổ chức các cuộc trưng bày, triển lãm và những hoạt động vui chơi, giải trí ở quy mô nhỏ. Hiện nay đang trưng bày, triển lãm ảnh, bản đồ với chủ đề “Biển đảo trong lòng tổ quốc” khẳng định chủ quyên của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thể hiện ý thức, trách nhiệm của người dân Việt Nam nói chung luôn hướng về biển đảo quê hương. Trước đó, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp với Bảo tàng chứng tích chiến tranh tổ chức triển lãm “Tình yêu trong khói lửa chiến tranh”.

 

Ngay từ những ngày đầu tiên mở cửa, với chủ trương miễn thu phí tham quan, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt khánh tới tham quan. Và nhà Bảo tàng mới đã thực sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ, nhận được những tình cảm tốt đẹp và sự hài lòng của những người đã một lần đặt chân đến. Với những người dân địa phương, đặc biệt là người cao tuổi, cựu chiến binh, đồng bào các dân tộc còn trở lại nhiều lần. Riêng đối với các em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng đặc biệt thích thú và háo hức. Chỉ tính riêng trong các ngày từ 30/5 đến 01/6, Bảo tàng đã phục vụ hơn 1000 lượt khách là trẻ em tới tham quan, vui chơi. Lần đầu tiên tại Điện Biên một công trình lịch sử, văn hóa dành được sự quan tâm, chú ý và sức thu hút với người dân đến vậy.

 

 

Nếu đã lên Điện Biên mà không ghé thăm bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ thì quả là 1 thiếu xót cho du khách, vì vậy du khách hãy liên hệ ngay với Vietsun DS Travel để có những thông tin cụ thể cho tour du lịch miền bắc mà du khách đã lựa chọn nhé.

Gọi để được tư vấn
0976.699.399
Hoặc để lại số điện thoại, VietSun DS Travel sẽ gọi cho bạn
Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.