Khám Phá Dinh Thự Vua Mèo

Liên hệ 24/7

0976.699.399

Khám Phá Dinh Thự Vua Mèo

Khám Phá Dinh Thự Vua Mèo
Cùng Vietsun DS Travel khám phá dinh thự họ Vương - dinh thự vua Mèo

 

Khu dinh thự của vua Mèo, hay còn gọi là Dinh thự họ Vương, tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang.Toàn bộ dinh thự vua Mèo có diện tích gần 3.000 m2.

 

 

Dinh thự được xây dựng liên tục, ròng rã trong 9 năm trời và tiêu tốn khoảng 150.000 đồng bạc hoa xòe thời bấy giờ (1919-1928). Dinh thự được công nhận Di tích Lịch sử văn hóa cấp Quốc gia năm 1993.

 

 

Dinh thự vua Mèo Vương Chính Đức ở Đồng Văn, Hà Giang là một công trình với kiến trúc đặc sắc bậc nhất của tỉnh Hà Giang, được Nhà nước xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Đây là điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi bước chân tới Hà Giang.

 

 

 

Từ thành phố Hà Giang, vượt qua khoảng 130 km đường đèo với những khúc cua hiểm trở, du khách sẽ đặt chân tới Sà Phìn, thủ phủ vua Mèo một thời. Cảnh vật hai bên đường đẹp tựa như tranh bởi đồi núi trùng điệp, hoa cỏ khoe sắc xuân tươi.

 

Khu di tích lịch sử nhà Vương nằm ngay cạnh quốc lộ 4C trên đường thành phố Hà Giang đi huyện Đồng Văn và cách trung tâm huyện Đồng Văn 13 km.  Dinh thự nhà Vương là một công trình kiến trúc rất tinh xảo với nhiều hoa văn độc đáo. Di sản là biểu tượng độc đáo về nét văn hóa kiến trúc của cư dân nơi đây.

 

 

Dinh thự nằm giữa thung lũng Sà Phìn, huyện Đồng Văn, trên một khối đất nổi cao như hình mai rùa, tượng trưng cho thần Kim Quy, bao quanh bởi một dải núi hình vòng cung, tạo nên địa thế phòng thủ rất tuyệt vời.

 

 

 

Nhà Vương là dinh thự kiêm pháo đài của dòng họ Vương, là thủ lĩnh người Mông, còn được gọi vua Mèo.  Cách đây hơn một thế kỷ trước, dòng họ Vương đã thống lĩnh toàn bộ vùng cao nguyên rộng lớn này và tự xưng Vương. Bà con dân tộc Mông thường gọi là vua Mèo, vị vua với nghề trồng và buôn thuốc phiện nổi tiếng một thời đến nay vẫn còn nhiều giai thoại cùng nhiều câu chuyện hấp dẫn.

 

Hãy cùng Vietsun DS Travel khám phá nơi này nhé mọi người, địa điểm này nằm trong tour du lịch miền bắc của chúng tôi.

Gọi để được tư vấn
0976.699.399
Hoặc để lại số điện thoại, VietSun DS Travel sẽ gọi cho bạn
Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.